Thông tin cổ đông

VOSA - Thành viên thứ 11 của VINALINES lên sàn HNX

Chủ tịch  HĐQT VOSA Phạm Mạnh Cường đánh cồng khai trương phiên giao dịch       

             Thực hiện theo tinh thần của thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VINALINES) và Sở GDCK Hà Nội (HNX) được ký kết vào cuối năm 2014, ngày hôm nay (22/12/2015), đơn vị thành viên thứ 11 của VINALINES - CTCP Đại lý Hàng hải Việt Nam (VOSA) – chính thức đưa hơn 11,6 triệu cổ phiếu lên niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) với mã chứng khoán VSA, giá tham chiếu 37.000 đồng/cổ phiếu.

            VOSA có hoạt động kinh doanh chính là dịch vụ hàng hải, logistics và các hoạt động phụ trợ liên quan. Đây là hoạt động kinh doanh truyền thống của Công ty, gắn liền với hình ảnh và thương hiệu của Công ty từ những ngày đầu thành lập vào năm 1957. Từ một tổ chức đại lý tàu biển đầu tiên phục vụ cho những tàu của nước ngoài chở hàng viện trợ cho Việt Nam trong những năm chiến tranh tại các cảng miền Bắc, đến nay, Công ty tham gia tiếp quản các cơ sở đại lý tại các tỉnh thành phía Nam, mở rộng và phát triển mạng lưới rộng khắp tới các cảng lớn dọc theo chiều dài của đất nước. Hiện tại, Công ty đang nắm giữ 51,05% vốn điều lệ tại VOSA LAND, và 40% vốn góp tại Công ty TNHH China Shipping Việt Nam.

           Với 58 năm hoạt động trong ngành đại lý hàng hải, tên tuổi của VOSA đã trở nên quen thuộc với các khách hàng trong và ngoài nước, được các khách hàng tin cậy ủy thác khi tàu của họ đến các cảng của Việt Nam. Đặc biệt, năm 2014, VOSA là Đại lý duy nhất tại Việt Nam đã được Hãng tàu NYK Line tặng giải thưởng IBIS cho đại lý phục vụ tàu tốt nhất. Hàng năm, VOSA phục vụ gần 2.000 tàu nước ngoài chở hàng đến và đi tại các cảng của Việt Nam với hệ thống kho bãi trải dài từ Móng Cái, Cái Lân, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, thành phố Hồ Chí Minh…

            Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Mạnh Cường, Chủ tịch HĐQT VOSA cho rằng, với bước khởi đầu đưa cổ phiếu của Công ty gia nhập sàn niêm yết HNX, Ban lãnh đạo công ty VOSA sẽ nỗ lực hết sức để hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty thời gian tới đạt hiệu quả cao nhất, tăng cường vị thế của Công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam, vì lợi ích cao nhất của các cổ đông, đóng góp vào sự phát triển của VINALINES cũng như của đất nước.

            Ông Lê Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên của VINALINES nhận định, kết quả hợp tác tích cực giữa HNX và VINALINES trong thời gian qua trong công tác cổ phần hóa, thoái vốn, gắn cổ phần hóa với giao dịch trên thị trường tập trung sẽ là động lực để VINALINES cùng các đơn vị trực thuộc tiếp tục đẩy mạnh tiến trình cổ phần hóa gắn niêm yết/đăng ký trên thị trường chứng khoán theo chủ trương của Chính phủ.

            Ông Nguyễn Văn Dũng, Ủy viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc HNX chúc mừng VOSA tham gia niêm yết cổ phiếu trên HNX và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện để cung cấp các dịch vụ, hỗ trợ Công ty tham gia thị trường một cách hiệu quả.

            Kết thúc ngày giao dịch đầu tiên, 24.200 cổ phiếu VSA đã được khớp tại mức giá cao nhất 30.000 đồng/cổ phiếu và thấp nhất là 26.000 đồng/cổ phiếu.

Hình ảnh Lễ Khai Trương Giao Dịch Cổ Phiếu của VOSA
 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Thông tin cổ đông
Đối Tác

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Petroland - Số 12 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel : (84 28) 54161820 | Fax : (84 28) 54161824
Email :vosagroup@vosagroup.com - commercial@vosagroup.com